• youtube
  • facebook

Sữa uống lên men - “Thần dược“ ngay trong khẩu phần ăn thường ngày của người Nhật

Ngoài lối sống khoa học, khẩu phần dinh dưỡng chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng giúp Nhật Bản trở thành một trong những dân tộc có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

Có một thứ thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Nhật Bản, đó là hàng tỷ vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn này được họ đưa vào cơ thể mỗi ngày trong các loại sữa uống lên men. Hầu hết trẻ em ở Nhật Bản được khuyến khích dùng sữa chua trong mọi bữa ăn. Người Nhật tin rằng, nhờ vậy trẻ em ít khi bị bệnh đường ruột.

Sữa uống lên men còn trở thành khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh. Các bác sĩ khẳng định, việc này giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống chọi lại với ung thư cũng như những căn bệnh hiểm nghèo khác. Một chai sữa uống lên men có khoảng 20 tỷ lợi khuẩn. Theo các bác sĩ, mỗi ngày một bệnh nhân chỉ cần uống một chai như thế này là có thể đảm bảo sức khỏe cho đường ruột của mình.

Tại nhiều gia đình, bệnh viện đến những khách sạn 5 sao, các loại sữa uống lên men luôn có một vị trí rất đặc biệt. Người dân Nhật Bản tin rằng, việc làm bạn với các vi khuẩn có lợi là bí quyết giúp họ trở thành một trong những đất nước chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới.
 

create

Trần Hằng - Anh Đứ / vtv.vn

Short URL: http://www.tinnhanhonline.vn/viewID/294453